Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Thịt Bò Khô

Thịt bò khô, món ăn rất kỳ công. Đòi hỏi người chế biến phải hết sức kiên nhẫn để đảm bảo đc món thịt bò khô ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

500g thịt bò mông.
4 củ xả rửa sạch và băm thật nhỏ.
4 nhánh tỏi cũng băm nhỏ, thật nhuyễn.
2 thìa canh đường
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe ớt bột
1,5 thìa canh dầu hào,
1,5 thìa cafe ngũ vị hương.
Hạt tiêu
Màu điều.

Cách làm nhé

Bạn thái thịt thành lát khoảng 1cm. Ướp thịt bò với toàn bộ các gia vị trên. Nhớ đi bao tay để trộn cho đều nhé. Ướp như vậy tối thiểu là 10 tiếng.

Sau đó bỏ ra và đun nhỏ lửa cho thịt chín.

Lấy thịt ra dần và xé nhỏ sau đó lại trộn với chỗ nước còn lại trong nồi cho thấm hết vào thịt. Bạn phải đảm bảo thịt ngấm hết cho gia vị hỗn hợp trên nhé.

Sau đó bật lò 100 đến 110 độ để sấy thịt bò. Cứ một lúc lại lấy ra để đảo thịt cho khô đều. Lúc này nếu nước sốt còn thì trộn nốt vào thịt và sấy cho khô nhé.