Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

CHÂN GIÒ NGÂM MẮM



Món chân giò ngâm mắm của em làm theo công thức của mấy chị trên đây, ngon lắm ạh Bố em còn đầu tư lọ thủy tinh để tinh làm 3-5 cân chân giò ngâm mắm ăn Tết, biếu ông bà nữa



update công thức:

mua chân giò về, cắt tầm làm 3-4, tùy mình ước chừng, lấy chỉ coton chập lại làm 2-3 sợi, buộc chặt các miếng lại để thịt nó định hình, đẹp mắt, cho vào nồi,

thêm 1-2 nhánh hành bỏ vô, để luộc thịt đc thơm, thích thì cho thêm 2 thìa hạt nêm nữa

còn nước ngâm: công thức: 3 mắm:1đường:2 giấm:2 thìa muối

đấy là công thức của mình, còn tùy mỗi nhà, vì có mắm mặn chát, mắm nhạt...pha xong thì tự nếm xem, miễn nước ngâm chua ngọt mặn hài hòa là đc

đun hỗn hợp muối đg giấm mắm này lên bếp, lửa nhỏ, tầm 5 p chủ yếu cho nó tan đường ấy mà, rồi để nguội

tỏi thì áng chừng, cắt lát tỏi ra, cho nó mau ngấm, ớt cũng áng chừng thế, cần thì xía 1 đường cho ớt mau ngấm

tầm 3 ngày là ăn đc, ngon nữa thì để tầm 5-7 ngày, càng ngâm lâu càng ngấm

ăn có vị chua ngọt mặn thanh thanh hay lắm, bì thì giòn sừn sựt

món này nên ăn với dưa chua, ko thì với rau xà lách chấm mắm pha

nhớ là luộc thịt xong, vớt ra ngâm ngay nước lạnh, cho thịt khỏi thâm nhéthịt nguội, nước mắm ngâm kia cũng để nguội, mới đổ cả vào lọ ngâm



món này đạt chuẩn là nước mắm ngâm có màu cánh gián, hổ phách :)) vị chua ngọt mặn hài hòa là oke.