Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

BÚN THỊT BĂM



Ngày nào cũng phải đau đầu nghĩ xem ăn gì ở đâu. Sáng sớm mà phải suy nghĩ chọn lựa như vậy, chi bằng vào bếp 5 phút là ta có bữa sáng ngon lành tươi rói rồi.

Bạn có thể mua nguyên liệu ở buổi chợ sớm hoặc mua sẵn từ hôm trước rồi trữ trong tủ lạnh. Bạn sẽ thấy bữa sáng ngon lành nhất đang chờ trên chính bàn ăn nhà mình.



Nguyên liệu: 2 người ăn

300gr bún

200gr thịt heo xay/băm

2 quả cà chua

Hành hoa, Mùi tàu, Mùi ta,

giá, húng để ăn kèm

Chanh, ớt



Cách làm:

1. Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch.
Rau sống nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 5p rồi vẩy ráo.
Cà chua thái múi cau.
Mùi tàu, lá hành cắt khúc nhỏ.
Đầu hành cắt khúc tầm 1 đột ngón tay.

2. Cho hành vào chảo với 1 muỗng dầu ăn, phi hành cho thơm lên thì cho cà chua thái múi cau vào vào qua.

Đổ thịt băm vào xào cho thịt băm săn. Nêm 1 chút muối. Đảo đều rồi om 3p cho nhừ.

3. Trong lúc đó sắp bún ra bát.

Sắp rau sống vào đĩa.

Cắt tư trái chanh.

4. Trở lại với nồi thịt om: Chế nước sôi vào nồi thịt.

Nếu có nước dùng nấu sẵn, hãy cho nước dùng vào với lượng vừa chan 2 bát bún. Đun sôi.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng, thả hành lá và mùi tàu vào.

5. Tắt bếp, chan nước dùng và thịt băm vào bát bún.



Bữa sáng của bạn đã sẵn sàng rồi!



Mách bạn:

Bạn có thể xào qua thịt băm với cà chua vào tối hôm trước rồi cất vào tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc lấy ra dùng sẽ tiết kiệm được 3p om thịt.Nếu bún giữ trong tủ lạnh qua đêm, hãy trần bún với nước sôi trước khi ăn để bún bớt chua và hết lạnh hoàn toàn nhé.