Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Lẩu Đuôi Bò



Nguyên liệu.

Đuôi bò
Xả, ớt, gừng.
củ cải, cà rốt,
xương ống lợn.
Rau mồng tơi, cải xanh.


Cách làm
 
Xương heo trần sơ, rửa sạch ninh lấy nước dùng, cho chút hạt nêm, hớt bọt cho nước trong. Ninh 3h đồng hồ.

Đuôi bò luộc xơ với gừng và chút rượu cho bớt hôi, rửa sạch.

Ninh nước xương heo xong bỏ xương. Xào đuôi bò với chút xả cho thơm rồi cho vào nồi nước lẩu ninh đuôi bò cùng. Gừng nướng chín, đập dập cho vào ninh cùng.

Nêm chút muối, hạt nêm, mỳ chính vừa thôi vì tý nước lẩu cạn sẽ rất ngọt rồi.

Khi bắc lên bàn lẩu thì cho thêm cà rốt và củ cải nữa. Chén thôi. Ăn với rau cải xanh, mồng tơi, và chấm tương bần nhé.