Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

3 Loại Lẩu Gà



Lẩu gà nấm: 

Gà ta chặt miếng vừa ăn, xương ninh lấy nước dùng
Gừng, hành khô, Nấm sò, nấm hương, nấm kim châm, nấm bào ngư.
Rau muống, rau ngải cứu, cà rốt.
Ninh xương lấy nước dùng, xào thơm hành, gừng cho vào nồi nước dùng, cho luôn vài cái nấm hương vào, nêm nước mắm, muối, hạt nêm và chút đường.
Vị vừa thôi vì tẹo nước lẩu cạn thì nó sẽ ngọt và đậm đà.
Nấm, rau rửa sạch để ráo.
Trước khi ăn thì cho thêm chút sa tế và cà rốt vào cho ngọt nước.


Lẩu gà thuốc bắc:

Lẩu gà thuốc bắc thì cũng ninh xương như vậy, không cho gừng, thay vào đó là gia vị thuốc bắc, bạn mua ở các hàng khô đều bán.
Cà rốt vẫn dùng, thêm khoai môn, bỏ nấm, vẫn dùng rau muống rau ngải cứu.
Các nấu cũng tương tự.
 Thường không cho sa tế vì lẫn mùi thuốc bắc, không có vị đặc trưng.


Lẩu gà bống rượu

Gà ướp với bỗng rượu, hạt nêm, chút muối, và nước ngâm nấm hương. Ướp như vậy 2h. Rồi xào gà với hành khô, khi gà săn lại thì cho nước vào là nước lẩu. Cho thêm gói gia vị thuốc bắc vào, ăn thui. Có thể cho cà rốt cải thảo, rau ngải cứu, rau muống.