Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

CÁNH GÀ ÁP CHẢO SỐT MISO



Nguyên liệu:

12 cánh gà chỉ lấy phần giữa và mình, bỏ phần đầu cánh.
2 thìa canh dầu hạt cải( 30ml),
muối, tiêu,
80ml sốt miso ( màu vàng nhạt) ,
2 thìa cafe nước cốt chanh tươi,
2 thìa cafe đường,
1 thìa nước mắm,
ớt băm nhỏ,
lá mùi,
1 thìa cafe gừng băm nhỏ.

Cách làm

Cánh gà trộn với dầu hạt cải, muối và tiêu, áp chảo cho gà vàng và chín tới, lật cánh đều cho màu được đều

Bắc chảo khác lên bếp, cho gừng băm nhuyễn, nước mắm, đường, ớt, sốt miso, nước cốt chanh thêm 3 thìa canh nước, nấu liên tục trong lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết và nước sánh lại. Rồi cho cánh gà vào đảo đều cùng sốt, nếm lại và cho thêm đường nếu muốn ngọt, đến khi sốt ngấm hết vào gà.

Trình bày và chén thôi mọi người.