Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Bánh Chuối - Công thức đặc biệt


Nguyên liệu

400g chuối cả vỏ, chuối ta, chín kỹ
200g bột mỳ đa dụng rây mịn
1 thìa cafe baking Powder
3 quả trứng to ( 60-65g)
150gr đường
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe dầu vani
100gr bơ đun chảy đẻ nguội
2 thìa cafe dừa khô( dừa vụn, màu trắng)
50gr hạnh nhân lát.

Cách làm

Bước 1: Lột vỏ chuối, thái khoanh tròn mỏng 3-5 mm, để vài lát đẹp để bày lên mặt bánh.

Bước 2: Trong 1 tô trộn. Trộn muối, bột và baking Powder bằng phới lồng cho đều. Để riêng

Bước 3: lấy cái bô đánh bông trứng với đường cho đến khi đông cứng. Cho bơ vào và trộn đều bằng phới.

Bước 4: cho chuối không làm trang trí vào trộn đều, sau đó cho bột ở bước 1 vào trộn Fold

Bước 5: Chống dính khay nướng ( khay sandwich) rồi đổ hỗn hợp bước 4 vào. Trải chuối lên trang trí, rắc hạnh nhân lát và dừa khô lên mặt

Bước 6: Nướng ở nhiệt độ 190 đến 200 độ tùy lò trong vòng 40 Phút.

Bước 7. Bỏ ra và chén thôi.