Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

FLAN PHÔ MAI - Mascapone flan



Nguyên liệu: 
- 800ml sữa nguyên kem
- 200ml kem tươi ( heavy, whipped)
- 150ml đường cát
-150ml mascarpone ( để nhiệt độ phòng)
- 6 trứng gà 
- 3ml tinh chất vanilla

Cách làm:

1. Đun nóng 300ml sữa với đường. Rót sữa nóng vào mascarponeKhuấy cho tan hết mascarpone. Để hỗn hợp 30 phút cho nguội bớt.

2. Khi thấy hỗn hợp còn hơi ấm ta ( khoảng 40 độ ) thì cho 6 trứng gà vào, khuấy tan. Cuố cùng, cho kem sữa tươi vào khuấy nhẹ theo 1 chiều cho hòa quện.

3. Hòa tiếp chỗ sữa còn lại vào. Hớt bọt nếu có. Lọc lại hỗn hợp qua rây.Thêm vanilla

4. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn sứ chịu nhiệt, hũ thủy tinh hoặc khuôn nhôm.

5. Đặt khuôn vào khay sâu có lót 1 tấm khăn vải.Rót nước sôi vào đầy khay hoặc ngập ½ khuôn.

6. Nướng ở 160 độ C trong 40-60 phút tùy độ lớn của khuôn. Sao cho khi bạn lắc nhẹ thấy phần giữa khuôn hơi rung rinh là flan đã chín.
Nếu muốn vàng mặt, 7 phút cuối bạn mở lửa trên cho mặt được cháy vàng. Lớp trên này ăn béo và dai nhẹ cực thơm và ngon đấy các bạn ạ.