Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Mật ong - Mẹo phân biệt thật giả




1 số kinh nghiệm sau khi bán mật, mn mua mật về ko biết mật thật giả thấy phía dưới kết tủa giống đường thì lưu ý cách nhận biết, bảo quản nhé.
  
A.Thực ra mật ong kết tủa nếu thật khi cm ngâm nước ấm nó sẽ từ từ tan, 
-Còn khi bị pha nó sẽ đóng thành cục cứng ở đáy ngâm nước ấm cũng ko tan đc nhé

B. Bảo quản mật ong thì để nơi thoáng mát, tối ( ko mất chất) , và chai thủy tinh cho an toàn. 
Ko nên để trong tủ lạnh dễ biến đổi chất gây ngộ độc/ mất chất

C. Thử mật ong ta có thể nếm cảm nhận mật ong thật thường tan nhanh trong miệng, vị ngọt thanh, thơm mùi mật hoa. Giả thì ko tan nhanh mà cảm guác gãy trong miệng
- màu sắc: mật ong có nhiều màu sắc tùy loại hoa ong hut như vàng nhạt, vàng đậm, vàng nâu, nâu.... nhưng nguyên chất dù màu gì khi mình soi vẫn.thấy độ trong của mật. 

Ngoài ra bạn có thể đổ ít bỏ vàng ngăn đá nếu nó đặc như mạch nha thì là thật, còn cứng hoặc ko liên kết là giả, 
- hành/ trứng sau 5-7 phút chín teo lại là thật
- cho 1 ly nước lọc to dùng đũa nhỏ giọt wa nếu sợi chảy dài và thành sợi dưới đáy ko bị tan và đục nước là thật
- hoặc nhỏ 1 giọt xuống sàn nếu mật thật sẽ rớt tròn xoe như hạt nước trên lá chứ ko vỡ ra.

D. Mật ong rừng tất nhiên sẽ ngon hơn nhưng mật òng nuôi hút hoa thiên nhiên nó cũng nguyên chất nhé. Giá cả thì dễ mua nữa. Mình chọn chỗ uy tín ngon bổ rẻ mà mua. Chứ dùng giảm cân, đắp mặt mà dùng mật ong rừng thì chỉ có đại gia...

Ngoài ra các bạn muốn mua mật ong rừng lưu ý, mật ong rừng số lượng ít nên dễ bị pha trộn với mật ong nuôi ăn hoa thiên nhiên khi thử vẫn nguyên chất dù pha 2 loại, vì loại nào cũng hút hoa thiên nhiên cả. Vì vậy mua mật ong rừng thì mua nguyên tổ thấy tận mắt là ok nhất vì giá cao mà. Chứ nhiều lúc mua cả triệu mà chắc gì là thật rừng nhé.


Bài gốc: Chia sẻ từ 1 chị trong group khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày