Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Cách phi hành giòn tan, thơm lừng






không để hành vàng mới tắt bếp như trong vid. chỉ nên hơi ngả vàng nhạt là tắt bếp, trút ra luôn.
nên để vào rổ hoặc giá cho thoáng, nhanh nguội,

để hành thêm giòn có thể
+ thêm chanh vào dầu
+ để cho hành khô ráo hoàn toàn rồi mới phi
+ rắc thêm chút bột năng vào hành rồi mới phi.

để bảo quản hành được lâu:
+ để nguội hẳn rồi mới cho vào lọ, đạy thật kín. bỏ tủ lạnh. để được tới 1 tháng.
+ bỏ thêm khăn giấy vào lọ, khăn giấy sẽ hút ẩm để hành được lâu hơn. nhưng bù lại khăn giấy sẽ hút bớt mùi thơm của hành T_____T