Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Ngao nướng phô mai


Một món ăn rất phù hợp cho ngày chủ nhật ở nhà rảnh rỗi. Dễ làm mà lại ngon :D


Chọn loại ngao to, tươi

Ngao rửa thật sạch, ngâm muối ớt cho nhả hết đất cát bụi bẩn khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. Nhặt kĩ ngao đã chết nếu không thì bọn chúng sẽ làm cả nồi nước luộc và tất cả những con ngao còn lại bốc mùi theo đó T_T

Đãi lại ngao cho sạch hết đất cát, phù du lần cuối

Bắc nồi nước vừa đủ ăn (nước luộc sau đó sẽ dùng để nấu canh), đun sôi, bỏ ngao vào luộc.

Khi nước vừa chớm sôi lại thì vớt ngao ra, tách lấy ruột. tắt bếp. Nếu thịt ngao còn dính chút đất cát thì lấy nốt đi và rửa sơ qua lại với rượu (vừa để sạch, vừa để bớt mùi tanh, vì đồ dưới nước bao giờ cũng có mùi tanh mà :D )


Thịt ngao thái nhỏ rồi trộn với khoai tây nghiền,tỏi băm, mùi tây băm nhỏ (hoặc thì là), chút tiêu và phomai (ko cho muối nhé vì ngao biển mặn rồi).

Rửa sạch vỏ ngao lần nữa, nhồi nhân vừa trộn ở trên vào 1 mảnh vỏ ngao, rắc bột chiên xù lên trên, dưới 1 xíu xiu hỗn hợp dầu và bơ đun chảy để ngao được mềm, cho vào lò nướng 250 độ, 20ph.

Vậy là ngao nướng phô mai hoàn thành :D

Nước luộc ngao ban nãy mình dùng để nấu canh luôn, nước luộc ngao thơm và ngọt lắm, bỏ đi phí chết :">

Nước luộc đặt bếp, đun lửa lớn, thêm bột canh hoặc muối cho vừa miệng. Đừng cho thêm hạt nêm hay mì chính gì nhé, sẽ mất hết vị ngọt thanh của ngao đó.

Trong lúc đợi canh sôi nướng 1-2 củ hành tím - -> đập dập --> bỏ vào nồi (bỏ từ khi canh chưa sôi lại luôn á :D )

Canh sôi thì tắt bếp, bắc xuống cho hành lá, thì là và................ thưởng thức thôi :D

(ảnh sưu tầm trên facebook :D)