Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Gỏi Xoài xanh - Bắp bò



Nguyên Liệu

- Xoài xanh 1 trái
- Cà rốt 1 củ
- Bắp bò 200 gr
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Ớt 1 trái
- Rau mùi100 gr
- Húng quế 100 gr
- Vừng trắng 50 gr
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê



Chuẩn bị

- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi. Sau đó, thêm 1 muỗng canh giấm vào, trộn đều, bóp chặt cho xoài xanh, cà rốt ra hết nước.

- Bắp bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.

- Rau mùi, húng quế nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mè trắng rang qua cho thơm.

Thực hiện

- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho bắp bò vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Không nên xào bắp bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

- Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.

- Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào tô. Chan đều nước mắm đã pha vào, trộn đều.

- Cuối cùng, cho húng quế, rau mui,mè trắng vào, trộn đều.

- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức! Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh phồng chiên đều được.(st)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét