Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Thịt lợn cuộn dưa chuột chiên xù


Nguyên liệu

Thịt thăn hoặc nạc mông 300g,
2-3 quả dưa leo,
dầu ăn,
bột mì (hoặc bột bắp, bột năng),
1 quả trứng gà,
bột chiên xù
và các loại gia vị khác

Cách làm

Thịt thái miếng to bản, dùng sống dao hoặc chày dần dập, ướp với chút gia vị, tiêu và thêm thìa dầu ăn cho thịt mềm hơn.

Dưa leo gọt vỏ chẻ 4, cắt dài bằng chiều dài miếng thịt.

Trải miếng thịt ra thớt, cho lớp áo mỏng bột mì (bột bắp, bột năng) để tạo độ kết dính.

 Đặt dưa leo vào giữa, cuốn lại.

Nhúng miếng thịt cuộn dưa leo qua lớp bột chiên giòn, qua trứng gà, bột chiên xù để khoảng 5' cho bám (mình thích dùng cháo ăn liền hơn bột chiên xù).

 Chiên vàng là ok.