Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Dưa chuột muối kiểu Nga


Nguyên liệu
 
1kg dưa chuột,
thì là, 
cần tây, 
muối, đường

Cách làm
 
Dưa chuột phải chọn loại quả nhỏ, thuôn dài cỡ 2 ngón tay, càng ít ruột càng ngon. Loại quả to như ở chợ bán muối dễ bị ủng lắm. Dưa chuột mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng từ 2-3h. Sau đó vớt ra để ráo, dùng khăn lau khô cho thật sạch. 

Thì là, cần tây rửa sạch để ráo, xắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. 

Đun 1 nồi nước sôi, 1 lít nước cho khoảng 1 muỗng lớn muối, 1 muống đường (tỷ lệ muối đường là 1:1; nêm vị như muối dưa cải chua là được). 

Nước muối để nguội. 

Lọ thủy tinh dùng muối dưa, rửa sạch lau khô, 

xếp dưa vào lọ theo chiều dọc trái dưa, xen kẽ thì là cần tây và thêm vài lát tỏi, ớt. 

Sau đó cho nước muối trên vào ngập trái dưa, 

đậy nắp để ngoài trời 1 ngày (với trời nóng như hiện nay). 

Sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 ngày sau là ok. 

Tùy theo thời tiết mà điều chỉnh cho phù hợp, khi thấy dưa chuyển màu vàng ngà, nước sủi tăm lên men là cất đi tủ lạnh được rồi.