Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Dưa súp lơ



Nguyên liệu

½ cây súp lơ trắng
1 củ cà rốt
Ớt tươi, dấm, đường, muối.


Cách làm:

- Súp lơ tách nhỏ, cà rốt tỉa hoa(hoặc thái mỏng). Rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi. Để nguội và ráo nước.

- Pha hỗn hợp ngâm dấm với tỷ lệ: ½ đường:1 dấm:2,5 nước+ muối (vừa ăn theo khẩu vị). Dùng bát ăn cơm đong.
Đun sôi nước pha dấm, khuấy kỹ để đường và muối tan hết. Để hỗn hợp ngâm giấm thật nguội.

- Lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để khô. Xếp súp lơ, ớt, cà rốt và cho hỗn hợp ngâm dấm vào lọ. Ấn ngập súp lơ trong hốn hợp ngâm bằng vỉ hoặc bằng túi nylong đựng nước.

Ngày hôm sau là chúng ta thưởng thức ngay được rồi.

Lưu ý: Có thể thay súp lơ trắng bằng súp lơ xanh nhưng mình thấy súp lơ xanh không có vị giòn và màu sắc đẹp bằng súp lơ trắng. Sau khi ngâm khoảng 3 ngày mà vẫn chưa ăn hết, có thể cất tủ lạnh để giữ được lâu hơn các bạn nhé.