Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Bò La gu


Món này cái tên của nó là lagu có nghĩa là hầm sốt cà chua. vậy đương nhiên phải có cà chua và tương cà chua rồi.
Có rất nhiều cách nấu theo biến thể từng vùng miền, nấu kiểu hoa thì có quế, kiểu âu thì có lá nguyệt quế, lá thym, kiểu việt nam thì lung tung xòe. Nhưng để có món lagu thần thánh có tý hơi hướng châu âu, nhưng vẫn có chút hương vị châu á và khẩu vị phù hợp với việt nam thì món bò này đã biến tấu đi. Chef hay gọi món này là lagu thần thánh.- Chef sẽ hướng dẫn bạn làm bò lagu theo cách sau nhé:


Nguyên liệu:

bắp bò hoặc nạm bò (thôi bắp bò đi cho ngon)
cà chua, tương cà chua cholimex,
cần tây,
thanh quế nhỏ và chút ngũ vị hương,
hành tỏi khô,
chút rượu vang đỏ,
dùng muối, hạt nêm, chút đường, với món này chef hem có dùng nước mắm nhé.
ấy, quên, còn cà rốt và khoai tây nhé.

Cách làm

- Đầu tiên cắt bò thành những cục vừa ăn (đừng có liên tưởng cục gì bậy bạ nhá).Ướp với hành tỏi băm nhuyễn.
Đem xào lửa to cho săn lại, cho thêm tương cà chua vào xào cùng nhé.
Nêm hạt nêm luôn, cho chút muối. ok, xong, để ra ngoài
Chờ cho nguội một chút rồi ướp cùng ngũ vị hương nhé, xíu thôi, đừng cho nhiều mà nặng mùi nhé. Món này nhẹ mùi ngũ vị thôi.

- Hành tỏi băm nhỏ, cần tây băm nhỏ, xào thơm lên rồi cho cà chua bổ cau vào xào,
xào cho các thứ đó mềm ra rồi đổ bò vào xào cùng, đảo 1 lúc thì cho nước xâm xấp mặt bò và hầm nhé.
Nêm muối, hạt nêm và đường cho vừa ăn nhé, giờ cho 1 thanh quế vào hầm cùng và chút rượu vang đỏ nhé. 

- Hầm nhỏ lửa cho đến khi bò mềm nhé.
Lúc gần mềm rồi thì bạn cho carot cắt cục nhỏ nhỏ luôn cho vào cho chín cùng,
luôn giữ nước sánh, sệt và đừng để cạn nhé, nhớ chế thêm nước và nếm gia vị thường xuyên nhé.
khi cà rốt cũng mềm theo cùng bò thì bắc ra thui, cho ít rau mùi( ngò rí) ăn nóng cùng bánh mỳ và khoay tây chiên cũng ngon nhé.

Có một số bạn thích nấu cả khoai tây vào cùng bò cũng ok nhé.